“Sạch bóng” thịt dê “lậu” bám bụi bán trên đường vào di sản Tràng An

Thứ hai - 23/04/2018 07:05

“Sạch bóng” thịt dê “lậu” bám bụi bán trên đường vào di sản Tràng An

Dân trí Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng người dân ở Ninh Bình bày bán tràn lan thịt dê không rõ nguồn gốc trên đường vào di sản Tràng An làm ảnh hưởng mỹ quan du lịch và mất vệ sinh an toàn thực phẩm, chính quyền địa phương đã vào cuộc dẹp “sạch” không còn một quầy hàng bên đường.

Như Dân trí đã phản ánh, nắm bắt được tình hình du khách đến Ninh Bình du lịch nhiều, nhất là trong Quần thể danh thắng Tràng An nên nhiều người dân các xã Gia Xuân, Trường Yên (huyện Hoa Lư) và Gia Sinh (huyện Gia Viễn) đã mở dịch vụ buôn bán thịt dê hai bên đường vào di sản.

Tình trạng người dân bán thịt dê hai bên đường vào di sản Tràng An trước khi bị dẹp bỏ.

Sau khi chính quyền ra quân dẹp, đến nay "sạch bóng" người bán thịt dê bên đường.

Dịch vụ bán thịt dê được cho là đặc sản Ninh Bình nở rộ từ năm 2016 đến nay. Dọc hai bên đường vào di sản Tràng An, các quầy bán thịt dê của người dân địa phương mọc lên như “nấm sau mưa”. Điều này đã gây phản cảm, làm ảnh hưởng đến mỹ quan du lịch và mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Không chỉ du khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài đều lên tiếng về vấn nạn này.

Từ năm 2017, sau khi báo phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo chính quyền huyện Hoa Lư, Gia Viễn cùng nhiều Sở, ban, ngành có liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý tình trạng nêu trên. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán thịt dê “lậu” vẫn tái diễn vào mùa du lịch đầu năm mới 2018.

Do việc xử lý không triệt để, không mạnh tay nên tình trạng buôn bán thịt dê bị xử lý như “bắt cóc bỏ đĩa”, dẹp chỗ này lại mọc lên buôn bán tràn lan chỗ khác.

Cơ quan chức năng cắm nhiều biển cấm và tuyên truyền về thực phẩm không đảm bảo an toàn trên đường vào di sản Tràng An.

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo UBND các huyện, các Sở ban ngành liên quan tiếp tục vào cuộc xử lý vấn đề nêu trên. Ghi nhận của PV Dân trí, sau khi chính quyền địa phương các cấp vào cuộc xử lý mạnh tay, đến nay tình trạng buôn bán thịt dê đã qua giết mổ không còn tồn tại hai bên đường vào di sản Tràng An.

Để dẹp sạch nạn buôn bán thịt dê “lậu”, các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý mạnh tay các hộ dân đem thịt dê đã qua giết mổ bày bán hai bên đường. Lực lượng chức năng đã cho cắm nhiều biển báo cấm bán hàng, cấm dừng đỗ xe… ở những nơi người dân thường tụ tập để bán thịt dê. Mặt khác, một điểm bán thịt dê tập trung cũng đã được bố trí hợp lý để người dân kinh doanh buôn bán.

Điểm bán thịt dê tập trung được quy hoạch nhưng đến nay vẫn vắng người bán hàng.

Thái Bá

Nguồn tin: eneoia.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
 

Học Boxing | MMA | GYM

0968989912

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây