Thị trường thẻ tín dụng hướng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ năm - 11/08/2016 16:58

Thị trường thẻ tín dụng hướng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngoài khách hàng cá nhân, các ngân hàng cũng bắt đầu khai thác nhu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp bằng những giải pháp đặc thù.

Theo Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 3, số lượng thẻ ngân hàng phát hành trên cả nước đạt trên 101,9 triệu thẻ (tăng 27% so với cuối năm 2014). Trong đó, thẻ tín dụng chiếm 3,53%. Đây là tỷ lệ còn thấp nên dự báo số lượng và giao dịch bằng thẻ trong năm nay tiếp tục phát triển trong thời gian tới, nhất là khi các ngân hàng đều đang đẩy mạnh lĩnh vực này.

Không chỉ số lượng thẻ, doanh số sử dụng và doanh số thanh toán thẻ cũng tăng trưởng tốt. Theo đánh giá của Hội Thẻ ngân hàng Việt Nam (VBCA), năm 2011 doanh số sử dụng đạt hơn 724.000 tỷ đồng và doanh số thanh toán hơn 895.000 tỷ đồng; đến năm 2015, các con số này lần lượt là 1.637 tỷ đồng và hơn 1.685 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 126% và 88%.

Sự phát triển của thị trường thẻ tín dụng dựa trên nhu cầu của người dùng và nguồn cung của ngân hàng. Khách hàng tăng cường sử dụng thẻ vì tính tiện lợi, an toàn, phù hợp thị hiếu. Còn ngân hàng liên tục tung ra nhiều sản phẩm mới, liên kết với các đối tác để mở rộng mạng lưới hoạt động.

Tập khách hàng thẻ tín dụng của ngân hàng đa phần là người dùng cá nhân. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là thị trường tiềm năng mà một số ngân hàng đã tập trung chú ý. Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp được xem như giải pháp quản lý tài chính hữu hiệu, đồng thời lại là hình thức vay vốn.

Thẻ tín dụng mới Business Platinum của VPBank đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mới đây, VPBank vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng quốc tế Business hạng Platinum dành riêng cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thẻ được sử dụng như là phương tiện thanh toán cho doanh nghiệp bằng cách quẹt thẻ tại các máy chấp nhận thẻ có logo trên toàn thế giới; thực hiện các giao dịch thanh tóan qua Internet, điện thoại… với chế độ bảo mật cao (công nghệ chip điện tử EMV). Sao kê thẻ với thông tin đa dạng về các giao dịch, số tiền tiết kiệm được nhờ thẻ, các điểm giao dịch phổ biến của doanh nghiệp….Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tách bạch chi tiêu cá nhân, doanh nghiệp.

Thẻ VPBank Business Platinum có hạn mức tín dụng lên tới 4 tỷ đồng, thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày, hoàn tiền đến 5% cho nhiều ngành hàng và thường xuyên hưởng ưu đãi trong lĩnh vực khách sạn, ẩm thực, du lịch, mua sắm…

Đại diện khối Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ VPBank cho biết: “Thẻ VPBank Business Platinum là một sản phẩm chiến lược giúp khách hàng của chúng tôi dễ dàng hoạch định việc kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả hơn”.

Một doanh nghiệp về công nghệ thực phẩm tại Hà Nội sau khi sử dụng VPBank Business Platinum chia sẻ: “Tôi tận dụng hạn mức thẻ của công ty tôi là 1 tỷ đồng để mua hàng. Miễn lãi 45 ngày là ưu điểm vượt trội của thẻ vì điều này giúp tôi chủ động hơn về tài chính ngay khi dòng tiền trong tài khỏan không sẵn tiền. Nhân viên công tác nước ngoài cũng dùng thẻ này thành vì thẻ cá nhân rồi về thanh toán lại. Sao kê các tháng cho thấy tháng nào cũng tiết kiệm được quãng 4 triệu đồng từ chương trình hòan tiền.Thấy tốt và tiện nên tôi vừa mở thêm 8 thẻ phụ nữa nhân viên”.

VPBank cũng triển khai thêm ứng dụng Biz Controller được phát triển độc quyền bởi tổ chức thẻ quốc tế MasterCard, hỗ trợ người quản lý ngân sách và chi tiêu qua thẻ. Người dùng có thể cài đặt hạn mức chi tiêu cho từng thẻ và ngành hàng theo thời gian, địa điểm. Sau đó nhận thông báo ngay khi phát sinh giao dịch ngoài giới hạn, kèm theo báo cáo phân tích chi tiết về giao dịch chi tiêu. VPBank cho biết, 200 khách hàng đầu tiên sử dụng ứng dụng sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn.


Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây