Nhìn ngoài như lò gạch cũ nhưng bước vào trong mới thấy hết độ "chịu chơi" của căn nhà này

Thứ hai - 13/08/2018 15:25

Nhìn ngoài như lò gạch cũ nhưng bước vào trong mới thấy hết độ "chịu chơi" của căn nhà này

Rộng 720 mét vuông, căn biệt thự nằm ở Ấn Độ sở hữu thiết kế chi tiết và tinh tế, mang lại không gian sống lý tưởng.

Nằm tại thành phố Burhanpur, Ấn Độ, căn nhà rộng 720 mét vuông và thuộc khuôn viên nơi có nhiều biệt thự khác xung quanh.

Ngôi nhà được xây dựng với mục đích gần gũi thiên nhiên theo yêu cầu của khách hàng.

Không gian nói chung kết hợp hài hòa với các yếu tố cảnh quan bên trong và bên ngoài.

Cổng vào nhà được thiết kế có hình dạng như một ki-ốt và nổi bật bởi màu gạch đỏ.

Căn nhà sử dụng các ngưỡng cửa sổ lớn để ánh sáng tràn vào phòng. Ánh sáng tự nhiên mang lại cái nhìn tươi sáng, thoáng mát hơn cho toàn bộ không gian.

Trong nhà có các ngăn xếp thông gió và một số vật liệu cách nhiệt để đem lại sự thoáng mát mỗi ngày. Bên cạnh đó, những hàng cây me cũng giúp điều hòa nhiệt độ tốt hơn.

Một bữa tiệc nướng ngoài trời hay chỗ ngồi thư giãn lãng mạn mang lại sự thanh bình.

Khung cảnh rực rỡ khi căn nhà sáng đèn về đêm. Thiết kế mặt tiền với các lỗ hổng giúp vườn cây có thể nhận được đủ ánh sáng cũng như lượng nước tự nhiên để có thể phát triển một cách tốt nhất.

Phòng ngủ nổi bật với các trang trí họa tiết có hoa văn.

Khu vườn kiểu Mughal được xây dựng theo phong cách của người Hồi Giáo, phong cách này có ảnh hưởng rất nhiều theo kiến trúc Charbagh của người Ba-tư.

Không gian được phủ màu xanh tươi mát của cỏ cây.

Thiết kế biệt thự hiện đại hiện nay đa phần là những không gian mở với mong muốn được hòa nhập cùng thiên nhiên của chủ nhà. Chính lối kiến trúc mở này đem lại sự thoáng mát và tinh tế cho căn biệt thự.

Không gian ăn uống kết hợp phòng khách tạo ra không gian sinh hoạt chung được bài trí hiện đại và thông với khu vườn qua cửa ra vào bằng gỗ.

Quá trình xây dựng căn biệt thự độc đáo.

Căn nhà còn có bể chứa nước mưa được duy trì để dùng cho nấu ăn và nhu cầu hàng ngày quanh năm.

Mọi ngóc ngách xung quanh nhà, dù ở bất cứ nơi đâu ta cũng có thể bắt gặp sự xuất hiện của hệ thống cây xanh vô cùng đa dạng.

Một khu riêng biệt trang trọng dành cho phòng cầu nguyện.

Mở cửa ra phía sau vườn là khung cảnh rợp bóng cây với bộ bàn ghế để thành viên trong gia đình cùng bạn bè mình trò chuyện.

Cảnh thi công từ những bước lát gạch đầu tiên.

Khoảng đất rất rộng phía trước ngôi nhà.

"Phát sốt" với nhà cấp 4 kiểu mới của cặp vợ chồng trẻ ở Thủ Đức, TPHCM
Xây nhà kiểu này thì nhà phố bí bách cũng trở nên thoáng đãng, rộng rãi bất ngờ.
Bấm xem >>
Theo Ngọc Mai (Dân Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây