Những tập tục đón tết "khó đỡ" nhất trên thế giới

Thứ năm - 01/06/2017 19:53
Những điều cấm kỵ tại quốc gia này lại là điềm lành ở quốc gia khác.
 • 1

  Ném đĩa vào nhà nhau nhân dịp tết

  Với 1 số quốc gia, ngày tết mà bát đĩa bị vỡ thì là điềm xui xẻo nhưng với những người dân Đan Mạch thì đây lại là 1 điều cực may mắn.

  Theo phong tục của người Đan Mạch thì hành động này thể hiện sự yêu thương của người khác dành cho gia đình mình.

  Chính vì thế, mỗi khi bát đũa trong gia đình mình không sử dụng được nữa người Đan Mạch thường cất gọn lại 1 chỗ để ngày tết ném vào cửa nhà hàng xóm hay người thân cho vỡ vụn. Và theo quan niệm của người dân Đan Mạch thì nhà nào có nhiều bát đũa vỡ trước cửa nhà nhiều nhất thì nhà đó được nhiều người kính trọng và may mắn.

 • 2

  Đón giao thừa tại nghĩa địa

  Vào thời khắc giao thừa, những người dân ở thành phố Talca của Chile sẽ tới nghĩa địa và đón giao thừa tại đây. Theo quan niệm của những người dân Chile thì hành động này giúp họ tới thăm những người thân của mình đã mất và có thể gột rửa những lỗi lầm trong năm cũ.

 • 3

  Đốt ảnh cũ vào dịp cuối năm

  Theo tập tục của người Ecuador thì đốt ảnh cũ sẽ giúp họ xóa hết những buồn phiền của năm cũ. Đồng thời những điều không may mắn của năm cũ cũng theo tàn tro của những bức ảnh mà tan biến đi.

  Chính vì thế, trong cả năm người Ecuador thường cất đi những bức ảnh đánh dấu những sự kiện không may mắn, không vui vẻ của năm để dành cho ngày cuối cùng của năm.

 • 4

  Mặc đồ lót rực rỡ

  Trong quan niệm của người dân thành phố Sao Paulo thì trong đêm giao thừa sau khi tắm tất nhiên mà mặc những bộ đồ lót rực rỡ sẽ có 1 năm mới hạnh phúc. Họ tin tưởng rằng những bộ đồ lót rực rỡ sẽ giúp họ có 1 năm tràn ngập những điều vui tươi.

  Chính vì thế, những người dân Sao Paulo rất hay mua đồ lót mới vào dịp cuối năm và đặc biệt là những bộ đồ màu sắc rực rỡ.

 • 5

  Ném túi nước ra ngoài đường

  Hằng năm cứ đến ngày cuối năm những người dân Puerto Rico có tục lệ ném những túi nước ra ngoài đường. Theo quan niệm của người dân Puerto Rico thì hành động này giúp họ có thể ném đi xui xẻo của năm cũ. Không những thế, những túi nước này thường được ném qua cửa sổ để đón những may mắn, những điều tốt đẹp vào nhà bằng cửa chính. Trong ngày cuối cùng của năm này họ cũng sẽ lau dọn nhà để đón năm mới và tiễn năm cũ.

Nguồn tin: www.lamsao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
 

Kem trắng body thảo dược

Giá 388k 0968762429

Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây