Viettel sắp khai trương mạng di động Mytel tại Myanmar

Thứ hai - 28/05/2018 21:00
Mytel sẽ là thị trường quốc tế thứ 10 của Viettel và là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người). Mạng di động này dự kiến chính thức ra mắt vào ngày 9/6 tới.

Mytel sẽ là thị trường quốc tế thứ 10 của Viettel và là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người). Mạng di động này dự kiến chính thức ra mắt vào ngày 9/6 tới.

Mytel đã tổ chức lễ công bố cuộc gọi đầu tiên hồi đầu tháng 2/2018

Vẫn đi theo phương thức triển khai hạ tầng với vùng phủ sóng rộng của Viettel, trong năm đầu tiên chính thức kinh doanh, Mytel xây dựng hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và hơn 30.000km cáp quang. Mytel đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng trong năm 2018.

Mytel là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar – liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH). Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1,5 tỷ USD, chiếm tới 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar.

Tại Myanmar, Mytel là mạng di động thứ 4. Ba mạng khác là MPT của Nhà nước Myanmar với 42% thị phần, Teleenor (Nauy) chiếm 35% thị phần và Ooredoo (Qatar) với 23% thị phần.

Myanmar là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong tất cả các thị trường nước ngoài của Viettel tính đến thời điểm hiện nay (tốc độ tăng trưởng 7%). Myanmar cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Từ một quốc gia có tỷ lệ sử dụng điện thoại di động thấp nhất thế giới (chỉ sau Triều Tiên), sau khi mở cửa, tỷ lệ SIM di động/người dân tăng từ 10% lên gần 90% chỉ sau 3 năm; tổng số lượng thuê bao data tăng từ 600.000 lên tới hơn 16 triệu. Theo đánh giá của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Myanmar có thể tăng quy mô nền kinh tế lên gấp 4 lần, lên 200 tỷ USD vào năm 2030.

V.H

Nguồn tin: vnreview.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • đức phạm

    Viettel ở mọi nơi mọi lúc trên thị trường thế giới giúp viettel càng ngày càng phát triển hơn, ngoài ra viettel còn có cáp quang viettel là công cụ hỗ trợ giá rẻ nhất dành cho trẻ em, xem thêm chi tiết tại: Các tệ nạn xảy ra gần đây khá phổ biến trên các trang mạng xã hội, đối tượng chủ yếu là trẻ em và các cô gái vị thành niên hay mơ mộng. Vì vậy, để hạn chế thì nhà mạng Viettel đã cung cấp dịch vụ safenet khi người dùng sử dụng mạng cáp quang Viettel.
    https://www.tongdaiviettel24h.vn/blogs/news/cap-quang-viettel-la-cong-cu-ho-tro-gia-re-nhat-danh-cho-tre-em

      đức phạm   24/09/2018 11:05

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây