Lo ế, 9x “thả thính độc” bằng những mâm cơm tự nấu để tìm người yêu

Thứ sáu - 26/10/2018 13:08

Lo ế, 9x “thả thính độc” bằng những mâm cơm tự nấu để tìm người yêu

Trẻ trung, xin đẹp, công việc ổn định nhưng cô nàng 9x Ngọc Huế vẫn lo mình ế, nên đã khoe các mâm cơm ngon tự nấu để tìm người yêu.

Là nhân viên văn phòng, làm hành chính nên Ngọc Huế (23 tuổi, Hà Nội) cũng rất bận bịu, thời gian nấu ăn không được nhiều. Thông thường buổi sáng sớm Huế sẽ đi chợ mua thực phẩm rồi để tủ lạnh, chiều đi làm về cô sẽ bắt tay vào chế biến món ăn.

Nấu ăn là sở thích từ nhỏ của cô nàng Ngọc Huế

Với Huế, nấu ăn là sở thích của cô từ khi học cấp 2. Là con cả trong nhà, bố mẹ lại đi làm suốt ngày, nên Huế bắt đầu tập tành vào bếp sớm. Lúc đầu cô nàng chỉ nấu những món đơn giản, sau đó dần dần Huế biết nấu những món phức tạp hơn. Cô cũng chưa bao giờ cảm thấy chán việc bếp núc, dù mệt mỏi cỡ nào.

Huế chia sẻ, từ năm lớp 7 mình đã bắt đầu vào bếp nấu ăn để phụ giúp bố mẹ

Hiện tại, Huế chia sẻ, mỗi ngày mình sẽ nấu cho 3-4 người ăn trong khoảng 45 phút. Khi nấu ăn, cô nàng luôn để ý đến việc cân bằng dinh dưỡng, các món ăn phải đủ chất, thực phẩm tươi ngon để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Để biết nấu nhiều món ăn, Huế thường tìm kiếm các công thức trên mạng, trên youtube. Nhờ đó, cô nàng có thể làm được nhiều món ăn lạ nhưng rất hấp dẫn, đủ để làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức.

Hiện tại, Huế cho biết, mỗi ngày mình sẽ nấu cho 3-4 người ăn trong khoảng 45 phút.

"Khi mình muốn nấu một món ăn mới, mình tìm kiếm một số thông tin về cách nấu và nguyên liệu. Còn lúc mình muốn ăn món gì đó ngon và hợp miệng, mình cũng tìm kiếm thông tin trên mạng và nấu món đó. Đặc biệt là ở nhà mẹ không dạy mình nấu (vì mẹ mình chỉ biết nấu một số món đơn giản thôi)", Huế nói.

Mỗi bữa ăn dành cho 4 người ăn sẽ có chi phi khoảng 150.000 đồng

Nhờ khả năng khéo léo lại chịu khó tìm tòi, đổi mới nên bất cứ ai thưởng thức các món ăn Huế làm đều khen hết lời. Nhất là đồng nghiệp hay rủ Huế về nhà họ để nấu cơm đơn giản vì thích ăn cơm cô nấu. Còn bạn bè biết Huế nấu ăn ngon nên suốt ngày đến nhà cô nàng để "ăn vạ", xin cơm.

Thấy mọi người thưởng thức các món ăn mình nấu một cách ngon lành, vui vẻ, lại hết lời khen khiến cô nàng 9x vô cùng sung sướng. Đó chính là động lực để Huế vào bếp nhiều hơn.

Nhờ khả năng khéo léo lại chịu khó tìm tòi, đổi mới nên bất cứ ai thưởng thức các món ăn Huế làm đều khen hết lời.

Nhất là đồng nghiệp hay rủ Huế về nhà họ để nấu cơm vì họ nói thích ăn cơm cô nấu.

Còn bạn bè biết Huế nấu ăn ngon nên suốt ngày đến nhà cô nàng để "ăn vạ", xin cơm.

Các con ở thành phố về, bố mẹ làm mâm cơm quê đầy ắp khiến dân mạng xúc động
Một số người thậm chí còn nhận ra ngay "đồng hương" nhờ đặc điểm mâm cơm.
Bấm xem >>

Theo Lam Ngọc (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây