Có vợ đảm nấu ăn ngon, chồng suốt ngày “xui” bỏ việc công ty về mở quán ăn

Thứ ba - 02/10/2018 10:05

Có vợ đảm nấu ăn ngon, chồng suốt ngày “xui” bỏ việc công ty về mở quán ăn

Bữa cơm nào của cô vợ Phương Thơ (26 tuổi, Đà Nẵng) cũng có khoảng 3 món bình dân nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Bản thân thích nấu ăn, chồng lại ghét cơm quán, nên cô nàng Phương Thơ dù bận bịu công việc cơ quan nhưng vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp nấu cơm cho chồng. Để tiết kiệm thời gian, cô thường đi chợ 3 ngày 1 lần, đem thực phẩm sơ chế rồi để tủ lạnh dùng dần.

Bản thân thích nấu ăn, chồng lại ghét cơm quán, nên cô nàng Phương Thơ dù bận bịu công việc cơ quan nhưng vẫn tranh thủ thời gian để vào bếp nấu cơm cho chồng.

Cũng nhờ có việc này mà chi phí ăn uống mỗi bữa ăn của hai vợ chồng son cũng không quá cao. Vì chỉ có 2 vợ chồng nên Thơ sẽ nấu ăn cả hai bữa trưa và tối. Nhờ cách chi tiêu hợp lý mà chi phí chỉ từ 60-70 nghìn đồng/2 bữa/2 vợ chồng, thậm chí có khi còn thấp hơn, tùy theo món.

Để tiết kiệm thời gian, cô thường đi chợ 3 ngày 1 lần, đem thực phẩm sơ chế rồi để tủ lạnh dùng dần.

Thơ chia sẻ, có thể do cả hai vợ chồng dễ tính nên thường chọn các món bình dân, nhưng nhờ cách chế biến hấp dẫn mà món nào cũng ngon miệng. Chồng Thơ rất thích các món vợ nấu, anh thường trêu vợ, “Hay thôi vợ đừng đi làm ở công ty nữa, về mở quán ăn đi. Ăn cơm vợ nấu chắc bụng, cả ngày không đói. Chồng bữa nào đi làm phải ăn trưa ở ngoài là thấy không ngon miệng, ăn cho qua bữa, chiều lại đói lại”. Nhờ có chồng động viên và yêu thích món vợ làm mà Phương Thơ lại có thêm lý do chăm chút hơn trong mâm cơm gia đình.

“Mình có sở thích nhìn chồng ăn. Thấy anh ăn ngon miệng là mình vui lắm”, Thơ nói.

Nhờ cách chi tiêu hợp lý mà chi phí chỉ từ 60-70 nghìn đồng/2 bữa/2 vợ chồng, thậm chí có khi còn thấp hơn, tùy theo món.

Tuy dễ tính trong ăn uống nhưng Thơ lại rất để ý đến việc bày biện món ăn. Bất cứ đi ăn ở đâu thấy các món ăn trình bày không gọn gàng là cô lại thấy không ngon miệng. Cô thường vào các hội nhóm nấu ăn để học hỏi thêm các cách trang trí nên mâm cơm của hai vợ chồng cũng hấp dẫn hơn nhiều.

Thơ tâm sự, khi chưa cưới, hầu như cô ít ăn cơm nhà buổi tổi, trưa ăn uống cũng sơ sài. Nhưng từ khi lấy chồng, cô bắt đầu cảm thấy mâm cơm gia đình vô cùng quan trọng. Hai vợ chồng đi làm ngày, không có thời gian nói chuyện với nhau. Chỉ khi nào về nhà, cùng nhau nấu cơm, ngồi ăn cơm lại hỏi thăm công việc của nhau trong ngày... nhờ thế tình cảm vợ chồng lại càng gần gũi, gắn bó hơn.

Thơ chia sẻ, có thể do cả hai vợ chồng dễ tính nên thường chọn các món bình dân, nhưng nhờ cách chế biến hấp dẫn mà món nào cũng ngon miệng.

Chồng Thơ rất thích các món vợ nấu, anh thường trêu vợ, “Hay thôi vợ đừng đi làm ở công ty nữa, về mở quán ăn đi.

Thơ tâm sự, khi chưa cưới, hầu như cô ít ăn cơm nhà buổi tổi, trưa ăn uống cũng sơ sài. Nhưng từ khi lấy chồng, cô bắt đầu cảm thấy mâm cơm gia đình vô cùng quan trọng.

Cơm nhà 2 người 4-5 món của 9x "nhẵn mặt" trên MXH khiến cánh chị em không ngớt lời khen
Không chỉ nhiều món trong một bữa cơm mà ít khi Thanh Hoan chế biến trùng món khiến bữa cơm nào ông xã cô cũng rất thích.
Bấm xem >>

Theo Lam Ngọc (Khám phá)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global block facebook comment box
Danh Mục tin tức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây