Thêm diễn đàn để các bác sĩ phổ biến kỹ năng chăm sóc trẻ

Thứ sáu - 13/10/2017 05:27

Thêm diễn đàn để các bác sĩ phổ biến kỹ năng chăm sóc trẻ

Số đầu tiên của Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trước yêu cầu phát triển về đào tạo và nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Nhi Trung ương cũng như cả hệ thống nhi khoa, ngày 14/7, Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” của Bệnh viện Nhi Trung ương đã ra đời.

Đây là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bệnh viện.

Theo PGS.TS. Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương, Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” là diễn đàn để các thầy thuốc Nhi khoa trong và ngoài bệnh viện, các nhà khoa học về sức khỏe trẻ em chia sẻ, trao đổi các công trình nghiên cứu, kinh nghiệm chuyên môn đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức  hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng.

Các bác sĩ phổ biến kiến thức  hướng dẫn kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em tới cộng đồng. 

Tạp chí sẽ xuất bản 2 tháng/1 lần, các công trình nghiên cứu được lựa chọn để đăng trên tạp chí tuân theo thể lệ và quy định xuất bản của một tạp chí nghiên cứu khoa học.

Số đầu tiên của Tạp chí “Nghiên cứu và thực hành Nhi khoa” được xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 48 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương (14/7/1969 – 14/7/2017) gồm nhiều công trình nghiên cứu tiêu biểu và các bài tổng quan của các chuyên gia đầu ngành chuyên khoa trong bệnh viện.

Ban biên tập hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc thêm một địa chỉ để học tập và gửi gắm niềm đam mê khoa học về sức khỏe trẻ em.

Ban giám đốc bệnh viện và Biên tập tạp chí cũng mong muốn các chuyên gia hưởng ứng và nhiệt tình tham gia viết bài, bàn luận cũng như hướng dẫn, tuyên tuyền giáo dục sức khỏe của các thầy thuốc trong và ngoài bệnh viện quan tâm đến sức khỏe trẻ em và cộng đồng.

6 giờ ”cân não” bóc khối u nặng 3kg trong bụng bệnh nhi 4 tuổi

Trải qua 6 giờ phẫu thuật giành giật sự sống cho bệnh nhân còn quá nhỏ tuổi, các bác sĩ trong ekip mổ đã xử lý hết...

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây