Kíp trực bệnh viện Đà Nẵng bật nhạc ầm ĩ để bệnh nhân đợi cả tiếng

Thứ tư - 13/09/2017 03:35

Kíp trực bệnh viện Đà Nẵng bật nhạc ầm ĩ để bệnh nhân đợi cả tiếng

Kíp trực đêm của khoa Ngoại Tiêu hóa- bệnh viện Đà Nẵng ăn tối, bật nhạc to, đùa giỡn ở phòng giao ban để bệnh nhân phải đợi cả tiếng đồng hồ để rút bình truyền dịch.

Bệnh viện Đà Nẵng xử lý kíp trực vi phạm có thái độ phục vụ không tốt với bệnh nhân. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 13/9, bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm điểm và phê bình kíp trực đêm 16/8 trước toàn khoa Ngoại Tiêu hóa, đồng thời, bác sĩ trưởng khoa cũng gửi email để cảm ơn người nhà bệnh nhân vì đã phản ánh kịp thời vụ việc.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 16/8, chị Nguyễn Thị Kiều O. cấp cứu tại bệnh viên Đà Nẵng, được chẩn đoán viêm manh tràng khi đang mang thai tháng thứ 7. Chị O. sau đó được chuyển về khoa Ngoại tiêu hóa điều trị.

Vào thời điểm này, kíp trực của khoa Ngoại tiêu hóa (gồm 3 điều dưỡng, 1 nhân viên và 2 bác sĩ) đang ăn tối. Theo phản ánh của anh Lê Trường V. (chồng chị O.), các y bác sĩ bật nhạc to, ăn uống, đùa giỡn tại phòng giao ban, để bệnh nhân đợi rút bình truyền cả tiếng đồng hồ.

Khi anh V. lên tiếng nhắc nhở, kíp trực tỏ thái độ khó chịu. Khi y tá tiêm thuốc an thai cũng tỏ thái độ và không cẩn thận làm tay vợ anh sưng đỏ đến hôm sau mới hết.

Sau góp ý của anh V. đến Trung tâm thông tin dịch vụ công TP Đà Nẵng, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện Đà Nẵng xác minh thông tin. BV Đà Nẵng đã chỉ đạo Khoa Ngoại tiêu hóa họp toàn khoa và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo đó, kíp trực trên phải viết kiểm điểm và bị phê bình trước toàn khoa. Đồng thời, khoa Ngoại tiêu hóa cũng chấn chỉnh lại quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn thể nhân viên.

Đích thân Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa gửi email cảm ơn anh V. và thông báo kết quả xử lý đối với kíp trực đến anh V. và gia đình bệnh nhân.

2/3 trường hợp “tử vong mẹ” có liên quan nhân viên y tế

“Những năm gần đây (2014-2015) LHQ đánh giá tỉ số tử vong mẹ ở Việt Nam khá thấp. Tuy nhiên, nếu không có những giải...

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây