Ít nhất doanh nghiệp phải thắng trên sân nhà

Thứ bảy - 22/04/2017 00:29

Ít nhất doanh nghiệp phải thắng trên sân nhà

Ít nhất là doanh nghiệp phải “thắng” trên sân nhà, “hòa” sân khách và tiến tới “thắng” trên sân khách.

Ngày 21-4 tại UBND TP.HCM đã diễn ra Lễ kí kết hợp tác giữa UBND TP.HCM và Hội Lương thực thực phẩm (LTTP) TP.HCM

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, cho biết  năm 2016 ngành công nghiệp chế biến LTTP tăng 11,8% so với cùng kỳ. Đây là tỷ lệ cao đối với ngành trọng yếu, riêng sản xuất đồ uống tăng 13%. Điều này cho thấy nổ lực lớn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp ngành LTTP.

Hiện nay thành phố 1.723 doanh nghiệp sản xuất và chế biến hoạt động dịch vụ LTTP. Quy mô doanh số của ngành này đạt hơn 100.000 tỷ đồng, cho thấy tiềm năng, dư địa thị trường còn rất lớn. Đặc biệt sự thành công của ngành LTTP rơi vào doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Các sở ngành như thuế, hải quan,  công thương… cần nhanh chóng xây dựng kế hoạch để triển khai. Không để việc kí kết chỉ là trên bàn, trên giấy. Làm thế nào chính quyền thực sự là chỗ dựa cho doanh nghiệp, cho hội”, ông Tuyến nhấn mạnh.

Theo ông Tuyến, mục tiêu làm sao việc phát triển ngành LTTP nói riêng và cả nước nói chung thật sự tốt, phải phát triển mạnh. Ít nhất là doanh nghiệp phải “thắng” trên sân nhà, “hòa” sân khách và tiến tới “thắng” trên sân khách. Vì vậy, cần đồng lòng chung sức sẽ đạt kết quả như mong muốn.

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây