Honda Việt Nam khánh thành trung tâm đào tạo lái xe mới

Chủ nhật - 19/03/2017 23:36

Honda Việt Nam khánh thành trung tâm đào tạo lái xe mới

Ngày 16/3, liên doanh Nhật Bản khai trương cơ sở đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Trung tâm gồm 1.000 m2 diện tích văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và 9.000 m2 các khu vực phụ trợ. Trong đó, tòa nhà văn phòng tích hợp các khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, sơ cấp cứu, học lý thuyết, thi lý thuyết, đào tạo chức năng cho xe máy và ôtô, khu vực căng tin...

Khu sân bãi với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho cả ôtô và xe máy như: đường gồ ghề, trơn trượt, ngập nước, zíc-zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình.

Khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị. Đặc biệt, trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

Cách thành phố Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc, trung tâm có tổng vốn đầu tư khoảng 3,3 triệu USD, dự kiến đào tạo khoảng 12.000 người mỗi năm.

Phương tiện đào tạo gồm 75 xe máy. Trong đó có 60 xe máy phân khối nhỏ (dưới 175 cm3) và 15 xe máy phân khối lớn nhập khẩu. Ngoài ra, còn 16 ôtô Honda Civic và City. Một số máy nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản như máy tập lái ôtô, máy đo tốc độ, thử túi khí, tập phanh phản xạ, đo phản xạ của mắt, đo thị lực của mắt trong đêm.

Học viên khi đăng ký học và thi bằng trải qua các chương trình lý thuyết lẫn thực hành. Các giờ học lý thuyết ngoài luật còn tập trung vào hướng dẫn lái xe an toàn, hành vi văn hóa và văn minh, các kỹ năng đảm bảo toàn trước, trong và sau khi điều khiển phương tiện, đặc biệt là những kỹ năng phán đoán và phòng tránh rủi ro trên đường…

Đây sẽ là trung tâm đầu tiên ở Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ năng lái xe địa hình an toàn.

Honda Việt Nam cho biết đã xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, đào tạo bởi chuyên gia đến từ các trung tâm đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Honda Nhật Bản và Singapore. Trong đó có những hướng dẫn viên nhiều năm liền giành giải thưởng lớn tại hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn quốc tế.

Sau khi đi vào hoạt động, song song với việc mở rộng quy mô các chương trình đào tạo cho 100% nhân viên nội bộ, hướng dẫn viên ở các hệ thống đại lý xe máy và ôtô liên doanh này sẽ triển khai mới các chương trình đào tạo về ôtô cho cá nhân. Tiến tới xin cấp phép tổ chức thi sát hạch cấp bằng lái B1 và B2.


Ngọc Điệp

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây