Thanh Hóa tan hoang sau trận mưa đá dày đặc hiếm thấy

Chủ nhật - 19/03/2017 23:37

Thanh Hóa tan hoang sau trận mưa đá dày đặc hiếm thấy

Trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài tại các huyện miền núi Như Thanh, Thạch Thành (Thanh Hóa) đã làm cho nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm héc ta lúa và hoa màu của người dân bị hư hỏng, nhiều cột điện bị đổ la liệt trên đường.

Một ngôi nhà bị tốc mái

Trước đó, chiều tối ngày 18/3, một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy bất ngờ xảy ra tại huyện miền núi như Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối bị gãy đỗ nằm la liệt trên tỉnh lộ 506 chạy qua địa bàn xã Mậu Lâm, huyện Như Xuân. Hàng trăm héc ta hoa màu của người dân bị hư hỏng.

Có mặt trực tiếp tại làng Đồng Bớp và Đồng Nghiêm xã Mậu Lâm, huyện Như Xuân, PV ghi nhận được cảnh hoang tàn khi nhiều ngôi nhà bị tốc hết mái tôn, pro xi măng, nhiều cây cột điện gãy gập, bật gốc, lúa dập nát hết...

Sách vở của nhiều học sinh bị ướt nước mưa

Nhiều người dân địa phương cho biết chưa bao giờ thấy trận mưa đá kèm theo gió lốc lớn như vậy, đá bé từ hạt ngô đến to như cái bát tô và gió lớn hơn cả bão.

Cây cối gãy đổ

Theo thống kê của UBND huyện Như Thanh, sau trận mưa đá và lốc xoáy trên địa bàn có 4 xã bị ảnh hưởng gồm: xã Phượng Nghi, Xuân Khang, Mậu Lâm, Phú Nhuận với 235,2 ha lúa bị đổ gãy, 93 ha ngô và rau màu, 7 cột điện bị đổ gãy với 2.100m đường dây điện bị đứt gây mất điện cục bộ nhiều xã.

Cũng theo báo cáo từ huyện Thạch Thành, trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy bất ngờ đã làm gần 100 ngôi nhà tại các xã Thành An, Thành Thọ và Thành Long bị tốc mái và hư hỏng, nhiều hec ta hoa màu cùng nhiều cột điện bị đổ gãy.

Ngay trong ngày 19/3, các địa phương bị ảnh hưởng đã cử lực lượng đến giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận sau cơn lốc vào tối 18/3 tại Thanh Hóa .

Những mái tôn trước hiên nhà bị gió lốc cuốn bay ra xa

Cột điện gãy đổ

Nhiều nhà dân bị tốc mái sau cơn lốc bất ngờ

Nhiều sách vở của các bé bị ướt phải mang ra phơi

Nhiều mảnh vỡ  pro xi măng bay khắp nơi

Người dân đang khẩn trương bắt tay vào việc sửa lại nhà

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây