Thai phụ tử vong sau khám phụ khoa: Đóng cửa phòng khám

Thứ tư - 15/03/2017 11:03

Thai phụ tử vong sau khám phụ khoa: Đóng cửa phòng khám

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Phòng khám khiến thai phụ tử vong sau khám phụ khoa đã nộp trả lại toàn bộ giấy phép, đóng cửa phòng khám.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Như đã đưa tin, chị T.T.T.T (29 tuổi, ở  Quảng Ninh) đến Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để khám phụ khoa sau đó hôn mê và đã tử vong.

Ngày 15/3, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, sau khi thực hiện các xét nghiệm, chiếu chụp, hội chẩn liên khoa, hiện Sở Y tế vẫn chưa thể xác định nguyên nhân khiến thai phụ hôn mê sâu.

Cũng theo bà Hà, quá trình thăm khám cho thấy âm đạo, tử cung của thai phụ hoàn toàn không có bất kỳ xây xát nào. Thai phụ cũng không bị sốc phản vệ do thời điểm cấp cứu mạch 130, huyết áp 160.

Bà Hà cho biết, Sở Y tế hoàn toàn ủng hộ phương án pháp y để làm rõ nguyên nhân hôn mê sâu, tử vong của sản phụ.

“Quan điểm của Sở Y tế Hà Nội là nghiêm minh, nếu có sai phạm sẽ xử lý hình sự theo đúng pháp luật”, bà Hà nói.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Sở Y tế đã yêu cầu đình chỉ ngay sau khi xảy ra sự việc. Hiện tại, toàn bộ hồ sơ vụ việc đã chuyển cơ quan công an. Sở Y tế sẵn sàng phối hợp để tìm nguyên nhân. Khi có thông tin sẽ công khai cho cho các cơ quan báo chí.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14/3/2017.

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám 168 Hà Nội phải phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sỹ Trịnh Túc Vinh báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho thai phụ  T.T.T.T, cung cấp thông tin trung thực, chính xác...

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bán hàng trên Facebook
Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây