Tan hoang vườn tượng nghệ thuật giữa Thủ đô

Thứ bảy - 15/04/2017 23:05

Tan hoang vườn tượng nghệ thuật giữa Thủ đô

Hàng loạt tác phẩm điêu khắc nghệ thuật được thực hiện bởi các nghệ sĩ trong và ngoài nước bị xuống cấp nghiêm trọng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Tại công viên Bách Thảo (Hà Nội), có hẳn một khu vực dành để trưng bày những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật do nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước thực hiện. 

 Năm 1997, trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội (nay là Đại học Mỹ thuật Việt Nam) cùng Bộ văn hoá thông tin và UBND Tp Hà Nội đã cùng phối hợp tổ chức trại sáng tác điêu khắc quốc tế. Từ đây, lần đầu tiên ở Việt Nam có một vườn tượng điêu khắc ngoài trời, đặc biệt hơn, với sự tham gia của các nhà điêu khắc quốc tế.

 Tuy nhiên trải qua một thời gian dài không được chỉnh trang, tu bổ. Chúng đang ngày càng bị rơi vào quên lãng và tàn tạ theo thời gian…

Bức tượng “Người chơi vĩ cầm” nay đã bị mất cả đôi tay lẫn cây đàn, chỉ còn lại thân người.

Nhiều vết nứt, vỡ trên thân tượng khiến người xem không khỏi xót xa.

 Bức tượng Suối của tác giả Hứa Tử Hoài bị hư hại, nứt vỡ, thủng lỗ chỗ.

Và trở thành nơi nhét rác của nhiều người vô ý thức.

Tác phẩm mang tên Vĩnh Hằng của Brian Ring nay trở thành nơi tỏ tình của nhiều cặp đôi khi dạo chơi trong công viên.

 Tác phẩm thuộc dạng sắp đặt mang tên Không đề của Tom Stephen Resley nay trở thành nơi tập thể dục yêu thích của người dân.

 Tác phẩm gồm một khối đá trắng hình quả trứng, một khối gạch gắn xi măng hình tròn, một thân gỗ tròn và 3 tấm sắt vuông khổ 1m x 1m được ghim lại với nhau.

 Ngày nay những phần bằng sắt của tác phẩm này đã bị rỉ sét nham nhở, phiến đá trắng hình quả trứng là nơi tập thể dục yêu thích của người dân từ lâu nay đã mòn vẹt hẳn đi.

Tác phẩm Lữ hành của Trương Đình Quế bị bao vây bởi một bụi cây cọ to lớn, phía bên dưới của tác phẩm bị rỉ sét nham nhở rụng rời nhiều phần.

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây