Ông Tây ngơ ngác khi bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cẩu ô tô

Chủ nhật - 19/03/2017 19:42

Ông Tây ngơ ngác khi bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo cẩu ô tô

Đậu xe chiếm vỉa hè của người đi bộ ở trung tâm, bị lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM niêm phong phương tiện, cẩu xe về phường, người đàn ông nước ngoài ngơ ngác.

Chiều 19.3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục xuống đường, chỉ đạo lực lượng chức năng lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng quận 1 ra quân lập lại trật tự đô thị sau 1 tuần đoàn liên ngành quận 1 tạm dừng ra quân để các phường tự giải quyết.

Tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ bậc tam cấp chiếm vỉa hè của tòa nhà trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ông Hải cho biết, tòa nhà có công trình chiếm vỉa hè đã được địa phương gửi giấy thông báo yêu cầu tháo dỡ nhưng vẫn không thực hiện. Trong khi ông chỉ đạo tháo dỡ phần công trình vi phạm này đã nhận nhiều cuộc điện thoại can thiệp.

Cũng trên đường Lê Thánh Tôn  một ô tô đậu chiếm phần đường của người đi bộ cũng bị lập biên bản, niêm phong phương tiện.

Khi lực lượng đô thị niêm phong phương tiện vi phạm, một người đàn ông nước ngoài chạy ra và cho biết là tài xế của ô này. Vị khách nước ngoài nói tiếng Việt khá rành. Ban đầu người đàn ông nước ngoài không đồng ý việc niêm phong phương tiện nhưng sau một hồi được lực lượng  chức năng giải thích việc đậu xe trên vỉa hè là vi phạm nên người này đã đồng ý.

Vị khách nước ngoài hỏi về tiền phạt và các thủ tục để lấy phương tiện và được lực lượng đô thị giải thích tiền phạt vi phạm là 700.000 đồng và 900.000 đồng tiền cẩu phương tiện, lưu kho. Người đàn ông nước ngoài đề nghị được đóng tiền phạt tại chỗ nhưng lực lượng chức năng hướng dẫn tới phường nơi xe được cẩu về đó để được giải quyết, đóng phạt.

Chiếc ô tô của vị khách nước ngoài vi phạm chiếm vỉa hè được cẩu về phường trong sự ngơ ngác của người này.

Tại khu vực đường Lê Thánh Tôn (đoạn gần tòa nhà UBND TP.HCM) phát hiện chiếc ô tô đậu nghênh ngang trên vỉa hè ông Hải chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản. Tài xế có mặt ký vào biên bản và phân trần là do không có chỗ đậu xe và phải đón khách đi liền nên mới đậu trên vỉa hè. Tuy nhiên, ông Phó chủ tịch quận 1 không đồng ý và cho rằng khu vực này có rất nhiều tầng hầm có bãi giữ xe và chỉ tốn 20.000 đồng trong 2 giờ nên tài xế không thể nói như vậy được.

Trong buổi chiều nay, hàng loạt xe taxi đậu chiếm vỉa hè bị ông Hải chỉ đạo niêm phong, cẩu về trụ sở.

Ông Hải cũng nhắn với các chủ xe, tài xế khi vào quận trung tâm nếu không muốn bị phạt thì đừng đậu xe chiếm vỉa hè.

Ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra một tòa nhà xây dựng bậc tam cấp trên đường Phạm Hồng Thái xem có chiếm vỉa hè hay không để yêu cầu chủ tòa nhà tháo dỡ.

Một nhà dân phá lối lên xuống nhưng chỉ nửa vời. Trong ảnh ông Phó chủ tịch quận 1 yêu cầu chủ tịch UBND phường Bến Thành nhắc nhở hộ dân phải tháo bộ phần công trình vi phạm.

Nhiều vật dụng, hàng hóa bày chiếm vỉa hè cũng bị xử lý

>>>XEM THÊM: 

Ông Hải liên tục nhận điện thoại can thiệp khi đập công trình chiếm vỉa hè

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây