Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook

Thứ ba - 18/07/2017 02:27

Tắt hiệu ứng này sẽ giúp tăng tốc, tiết kiệm pin cho MacBook

Reduce Transparency là tính năng trong macOS nhằm cung cấp hiệu ứng mờ bắt mắt nhưng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm và thời lượng pin sử dụng, vì vậy hãy vô hiệu hóa nó nếu không cần thiết.

macOS cung cấp rất nhiều hiệu ứng trong suốt, trong đó bạn sẽ thấy hiệu ứng Reduce Transparency xuất hiện trong giao diện công cụ quản lý hình ảnh. Hiệu ứng Reduce Transparency nhìn chung khá gọn nhẹ nhưng có thể làm bạn mất tập trung trong quá trình sử dụng.

Trong một số trường hợp, đặc biệt trên các thiết bị cũ, hiệu ứng mờ có thể làm chậm máy Mac của bạn. Vì vậy nếu muốn tăng tốc máy Mac, việc tắt hiệu ứng này là điều cần thiết để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Mặc dù việc điều chỉnh hiệu ứng Reduce Transparency được ẩn bên trong một số thiết lập hệ thống nhưng nhìn chung quá trình thực hiện diễn ra không quá khó khăn.

Đầu tiên, bạn hãy nhấp vào biểu tượng quả táo trên màn hình chính và chọn System Preferences, sau đó tìm đến lựa chọn Accessibility trong cửa sổ hiện ra.

Tiếp theo, chọn mục Display trong bảng điều khiển bên trái trước khi nhấp vào tùy chọn Reduce Transparency ở phía bên phải. Lúc này độ mờ sẽ bị biến mất ngay lập tức.

Mẹo sao chép dữ liệu giữa iPhone và MacBook cực nhanh gọn

Universal Clipboard cho phép bạn dễ dàng sao chép và dán văn bản, hình ảnh hoặc liên kết qua lại giữa các thiết bị Mac và...

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây