Ổ lưu trữ USB "miễn dịch" với virus

Thứ năm - 11/08/2016 06:00

Ổ lưu trữ USB "miễn dịch" với virus

Thiết bị 'Made in Việt Nam' này được thiết kế cho nhu cầu lưu trữ, sao chép dữ liệu một cách an toàn, đặc biệt là giữa máy tính kết nối Internet và máy tính dùng riêng.
  • VINASA: Kiến nghị khẩn thiết về điều luật 292
  • Cần tư vấn khoa học công nghệ cho doanh nghiệp mới
  • Mã độc tấn công VNA có mặt ở nhiều cơ quan, doanh nghiệp
  • Đã có tool phát hiện mã độc QuadRooter
  • Phòng tuyến bảo mật cho game bản quyền đã thủng

Nhằm góp phần nâng cao tính an toàn và an ninh thông tin , Viện Khoa học và Công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng) đã chế tạo thành công thiết bị lưu trữ USB an toàn thông tin (khóa cứng VS-key).

Theo Tạp chí KH&CN Việt Nam, đây là thiết bị chuyên dụng dùng để lưu trữ, sao chép dữ liệu một cách an toàn giữa các máy tính, đặc biệt là giữa máy tính kết nối Internet và máy tính dùng riêng.

Thiết bị lưu trữ USB chống virus và mã độc.

Về cấu tạo, thiết bị được chia thành 3 phân vùng: phân vùng 1 được cấu trúc thành CDROM ảo chứa phần mềm quản lý chuyên dụng; phân vùng 2 chứa mật khẩu ; và phân vùng 3 có định dạng an toàn.

Tuy có hình dạng tương tự các thiết bị lưu trữ USB thông thường, nhưng giải pháp do Viện Khoa học và Công nghệ quân sự phát triển có nhiều tính năng đặc biệt, có thể kể đến như: không bị lây nhiễm virus, spyware, worm, trojan... khi sử dụng để sao chép dữ liệu; chống các chương trình gián điệp (spyware) truy cập trái phép để lấy cắp thông tin; tự động mã hoá dữ liệu được sao chép từ máy tính vào USB; tự động giải mã khi chuyển dữ liệu từ USB sang máy tính.

Được biết, thiết bị này có chức năng mã hóa mật khẩu người dùng theo thuật toán bảo mật SHA-2.

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây