Facebook thử nghiệm tính năng downvote thay thế nút dislike

Thứ hai - 12/02/2018 06:32

Facebook thử nghiệm tính năng downvote thay thế nút dislike

Facebook vừa tiết lộ đang thử nghiệm tính năng downvote để thay thế cho nút dislike nhằm cảnh báo các nội dung không phù hợp trên Facebook. Tuy nhiện hiện tại chỉ áp dụng cho các comment.

Facebook tiết lộ đang thử nghiệm nút downvote thay cho dislike.

Tin tức từ Business Insider cho biết, Facebook đang thử nghiệm nút downvote thay cho nút dislike giống như diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit. Hiện tính năng downvote trên Facebook mới chỉ được thử nghiệm áp dụng cho các comment.

Lý do Facebook tạo ra sự thay đổi này là vì muốn đánh giá các thông tin giả mạo hoặc các nội dung không phù hợp. Hiện tại, mới chỉ có khoảng 5% người sử dụng Android ở Mỹ được Facebook cho dùng thử tính năng mới này. Theo đánh giá từ những người tham gia thử nghiệm thì nút downvote cũng gần giống nút dislike.

Nút downvote chỉ dùng để bày tỏ quan điểm chứ không làm ảnh hưởng đến việc hiển thị các bài đăng trên News Feed. Giải thích về thử nghiệm này, Facebook cho biết: “Chúng tôi không thử nghiệm nút dislike. Chúng tôi đang tìm ra một phương pháp mới giúp mọi người có thể cung cấp phản hồi về những nội dung không phù hợp”.

Từ lời giải thích này, có thể thấy Facebook sử dụng nút downvote như nút cảnh báo. Bởi sau khi bấm vào nút này, người dùng sẽ thấy hiện ra các tùy chọn để giải thích lí do tại sao nội dung đó lại bị downvote? Facebook hi vọng cách làm này có thể ngăn chặn các nội dung xấu, các thông tin giả mạo.

Song đó là về phía Facebook. Còn về phía người dùng thì việc bấm nút downvote không có nghĩa nội dung đó sẽ ít hoặc không hiển thị trên News Feed của người đó. Mà Facebook sẽ có đánh giá và quyết định riêng cho những nội dung bị bấm downvote.

Rất nhiều người dùng Facebook than phiền rằng mạng xã hội này chỉ có nút like mà không có nút dislike. Trước đây Facebook đã cho bổ sung thêm các biểu tượng cảm xúc để cụ thể hóa hơn nút like. Đó là vui, thích, ngạc nhiên và có cả buồn, phẫn nộ.

Như vậy, trái với mong đợi của nhiều người dùng, Facebook vẫn giữ lập trường không tạo ra nút dislike.

Cựu nhân viên Facebook, Google liên minh chống “nghiện” công nghệ

Một nhóm các kỹ sư công nghệ thuộc thung lũng Silicon, những người đã từng là nhân viên ban đầu của Facebook và Google đã...

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây