Các vấn đề với Facebook Messenger và cách giải quyết

Thứ ba - 20/06/2017 02:31

Các vấn đề với Facebook Messenger và cách giải quyết

Trong quá trình sử dụng Facebook Messenger, có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Tùy trường hợp mà bạn cần thực hiện các giải pháp khắc phục khác nhau

Không thể gửi hoặc nhận tin nhắn

Nếu bạn đang cố gửi một sticker cho bạn bè nhưng Messenger không nội dung không thể gửi đi, hãy đừng thất vọng khi giải pháp khắc phục có thể rất đơn giản.

Trước hết hãy đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật. Để thực hiện, hãy vào Google Play Store, nhấn vào nút menu và nhấn vào My apps & games. Từ đây, xem Messenger liệu có nằm trong danh sách một trong các ứng dụng chờ cập nhật hay không. Nếu có hãy bấm vào nó và nhấn nút Update.

Nếu Messenger không kết nối, bạn hãy thử trang web dịch vụ nhắn tin của Facebook dành cho thiết bị di động xem tình hình có khắc phục được hay không.

Bạn cũng có thể truy cập trang web http://downdetector.com/status/facebook-messenger để kiểm tra xem Messenger của Facebook có gặp sự cố trong khu vực bạn đang sinh sống hay không, hoặc liệu người dùng ở các khu vực khác có gặp sự cố tương tự không.

Tin nhắn bỗng dưng “không cánh mà bay”

Truy cập trang web dành cho thiết bị di động hoặc trình duyệt máy tính của Facebook, nhấp vào nút tin nhắn rồi vào See all > More > Archived (đối với người dùng máy tính để bàn) hoặc chuyển đến tin nhắn của bạn, nhấn vào See all messages, cuộn xuống cuối và nhấn View Archived Messages (trên trang dành cho thiết bị di động) và xem liệu bạn có thấy các thông điệp mong muốn ở đó hay không.

Facebook Messenger không hoạt động

Nếu Messenger chỉ hiển thị một màn hình trống, hoặc bạn nhận được thông báo với nội dung Unfortunately Facebook Messenger has stopped khi tiến hành load tin nhắn, có một vài điều mà bạn có thể khắc phục.

Trước tiên, hãy kiểm tra hệ điều hành Android của bạn đã được cập nhật hay chưa bằng cách truy cập vào phần Settings > About device > Software update > Update now. Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối với Wi-Fi và có pin lớn hơn 50% trước khi thực hiện điều này.

Nếu điện thoại của bạn cần phải được cập nhật, việc cài đặt cập nhật đủ để giải quyết vấn đề. Trong trường hợp ngược lại, bạn hãy thử vào Settings > Applications > Application manager > All > Messenger trước khi nhấn Clear data và Clear cache.

Hãy đảm bảo ứng dụng cũng được cập nhật bằng cách mở Google Play Store, nhấn vào nút trình đơn và nhấn vào My apps & games. Tại đây xem liệu Messenger có nằm trong danh sách chờ cập nhật hay không, nếu có hãy nhấn vào nút Update.

Cuối cùng, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng và tiết hành cài đặt lại nó. Đầu tiên, di chuyển đến Settings > Applications > Application manager > All > Messenger và nhấn vào nút Unsintall, sau đó vào Google Play Store để tải xuống ứng dụng và cài đặt trở lại.

Dùng Facebook Messenger làm ứng dụng quản lý SMS

Facebook vừa cho phép sử dụng Messenger làm ứng dụng quản lý cả tin nhắn SMS.

Bấm xem >>

Nguồn tin: www.24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Danh Mục tin tức
Liên kết Vip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây